Tin Tức

kinh doanh năng lượng mặt trời : Tesla còn nhiều khó khăn.

Mảnh kinh doanh của công ty Tesla vừa giàm 9% nhân sự và cho thấy hãng đang thực sự có nhiều thay đổi để cải thiện lảnh vực này

Mảnh kinh doanh của công ty Tesla vừa giàm 9% nhân sự và ch thấy hãng đang thực sự có nhiều thay đổi để cải thiện lảnh vực này

 

Tesla gặp khó khăn tron kinh doanh năng lượng mặt trời. ẢNH: REUTERS
Tesla chưa gặp khó từ kinh doanh năng lượng mặt trời. ẢNH: REUTERS

 

Theo thông tin của báo IBTimes, trong cuối năm 2016 Tesla đã mua SolarCity với giá 2.6 tỉ USD và công ty hiện làm ăn sụt giảm rất nhanh. Trong quý 4 năm 2015 mức sản xuất tối đa là 253MW, và hiện chỉ còn 76MW trong đầu năm 2018. Hiện trang này vẩn chưa thấy dấu hiệu khả quan.

Trong lỉnh vực kinh doanh năng lượng mặt trời đang gây khó khăn cho Tesla

Trong thông báo của Elon Musk gởi cho toàn bộ nhân viên trong công ty,ông nhấn mạnh việc sa thải sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đạt được mục tiêu sản xuất xe điện Model 3 trong những tháng tới.

Các nhân sự ra đi chủ yếu là đang làm việc tại Gigafactory 1 ở Nevada và nhà máy Fremont, California, Mỹ. Hiện nay,  công việc tại hai nhà máy này đang tăng tốc nhưng nhân viên lại bị sa thải, điều này có thể dẫn đến mảng năng lượng mặt trời của hãng sẽ chịu gánh nặng không nhỏ.

 

TIN LIÊN QUAN

Tesla tái cơ cấu, cắt giảm 9% nhân sự Musk cũng cho biết thỏa thuận với Home Depot sẽ bị tạm dừng chỉ bốn tháng sau khi được công bố, chắc chắn sẽ dẫn đến việc giảm lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời. Các nỗ lực bán hàng sẽ được chuyển đến các phòng trưng bày bán lẻ của Tesla, tận dụng đội ngũ nhân viên hiện có nhưng rõ ràng những nơi này chưa được chứng minh là địa điểm lý tưởng cho việc bán năng lượng mặt trời.

Có thể là một sai lầm khi Elon Musk thâu tóm Thương vụ SolarCity .

SolarCity đã nhận từ New York được khoản trợ cấp 750 triệu USD để xây dựng Gigafactory 2. Trước khi được Tesla mua lại,

Nhưng trong thời gian 10 năm ở tiểu bang này Tesla phải chi đến 5 tỉ USD cho các hoạt động sản xuất và lắp đặt năng lượng mặt trời để thực hiện đúng các thỏa thuận.

Hiện tại trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng mặt trời của hãng đang co lại thì con số này cho các hoạt động của Tesla ở New York là một thử thách không nhỏ. Bên cạnh đó những điều khoản ràng buộc trong thỏa thuận đều không có lợi cho Tesla.

Theo đó, nếu Tesla gặp thất bại trong bất kỳ năm nào suốt thời hạn của thỏa thuận, hãng sẽ phải trả một khoản phí 42,1 triệu USD gọi là “khoản thanh toán chương trình” cho quỹ SUNY Foundation trong năm đó. Và dĩ nhiên, Tesla sẽ nợ tiểu bang New York hàng triệu USD cho các khoản đầu tư bị mất nếu hãng đóng cửa mảng kinh doanh năng lượng mặt trời.

CÓ NHIỀU DẤU HIỆU KHÔNG TỐT.

Nếu việc kinh doanh năng lượng mặt trời của Tesla diễn ra tốt đẹp, Elon Musk sẽ chào hàng các tấm pin mặt trời từ nhà máy Gigafactory 2. Thay vào đó, Tesla tuyên bố sa thải và tiếp tục thu hẹp kinh doanh năng lượng mặt trời, đó là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư.Các tin khác
TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY
VĂN PHÒNG CÔNG TY
VP TRƯNG BÀY & GIỚI THIỆU SP
NHÀ MÁY SẢN XUẤT